Đèn bắt muỗi hoạt động có tốn điện không?

Đèn bắt muỗi hay còn được gọi với các tên gọi khác như đèn tiêu diệt muỗi, đèn bắt côn trùng có công dụng chính là diệt muỗi và các loại côn trùng nhỏ để đảm bảo một không gian sống không bị sự quấy nhiễu của muỗi, côn trùng và giảm thiểu các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do muỗi gây ra. Vậy đèn bắt muỗi là gì, đèn bắt muỗi hoạt động có tốn điện không, có hiệu quả không. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Đèn bắt muỗi là gì?

Đèn bắt muỗi là một thiết bị sử dụng công nghệ ánh sáng chuyên biệt để thu hút và tiêu diệt muỗi mà không cần phải sử dụng đến các hóa chất độc hại ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người cũng như môi trường xung quanh.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đèn bắt muỗi có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau nhưng chủ yếu gồm 3 loại sau:

  • Đèn bắt muỗi lưới điện: Loại đèn này có cấu tạo chính bao gồm đèn chiếu sáng thu hút muỗi và hệ thống lưới điện. Khi muỗi được ánh sáng thu hút đến, hệ thống lưới điện này sẽ phóng ra một nguồn điện tiêu diệt muỗi ngay lập tức.
  • Đèn bắt muỗi bẫy dính: Loại đèn này có cấu tạo chính bởi bóng đèn thu hút muỗi và tấm bẫy dính. Tấm bẫy dính này chứa có một lớp keo cực dính, giữ muỗi lại ở trên và không thể thoát ra ngoài.
  • Đèn bắt muỗi quạt hút: Thay vì sử dụng các loại lưới điện và bẫy dính để tiêu diệt muỗi. Nguyên lý hoạt động của loại đèn này là sử dụng ánh sáng thu gút muỗi đến gần, sau đó muỗi sẽ bị hệ thống quạt hút hút lại bên trong. Nhờ áp lực của gió và sức nóng của bóng đèn muỗi sẽ từ từ chết đi.

Đèn bắt muỗi hoạt động có tốn điện không?

Các loại đèn bắt muỗi trên thị trường sử dụng nhiều loại bóng đèn khác nhau với mức công suất khá đa dạng từ bóng đèn huỳnh quang, bóng đèn UV, bóng đèn LED,… Thời gian gần đây, các nhà sản xuất tập trung sản xuất các loại đèn bắt muỗi sử dụng bóng đèn LED siêu tiết tiệm điện năng mà vẫn đảm bảo phảm vi sử dụng. Có những loại đèn hoạt động với mức công suất chỉ 5W (trương đương với mức tiêu thụ 0.005 KW điện sau một giờ sử dụng) nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả bắt muỗi trong phạm vi rộng tới 100m2.

Đèn bắt muỗi sử dụng bóng đèn LED tiết kiệm điện tối đa

Với mức công suất này đèn vừa đảm bảo được khả năng tiêu diệt muỗi, vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng, lại góp phần tiết kiệm điện năng để có thể sử dụng trong thời gian dài.

So với việc đầu tư các sản phẩm tiêu diệt muỗi khác như: hương muỗi, bình xịt muỗi, phun thuốc diệt muỗi,… vừa độc hại, tốn kém, lại chỉ có tác dụng tức thời thì một chiếc đèn bắt muỗi lại tiết kiệm hơn rất nhiều.

Đèn bắt muỗi có hiệu quả không?

Đèn bắt muỗi có thể tiêu diệt phần lớn số lượng muỗi có trong không gian nơi đặt đèn. Không những vậy, đèn còn có khả năng tiêu diệt các loại côn trùng nhỏ như ruồi, kiến, bướm,…

Ưu điểm lớn nhất của đèn bắt muỗi đó là không cần sử dụng hóa chất đầu vào và cũng không sản sinh ra các hóa chất độc hại trong quá trình hoạt động, hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe của con người và môi trường xung quang.

Với kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm điện năng, dễ sử dụng, an toàn và thân thiện với môi trường. Các loại đèn bắt muỗi đang trở thành một sản phẩm được ưa chuộng trong nhiều gia đình, cũng như các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, đơn vị sản xuất.

Những lưu ý khi chọn mua đèn bắt muỗi

Mặc dù là một sản phẩm khá an toàn và dễ sử dụng nhưng không phải loại đèn bắt muỗi nào cũng có thể tiêu diệt hiệu quả muỗi và các loại côn trùng có trong gia đình bạn. Để đảm bảo có thể chọn mua một sản phẩm đèn bắt muỗi chất lượng bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Thương hiệu sản phẩm: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn bắt muỗi trôi nổi không rõ nguồn gốc, các sản phẩm hàng giả, hàng nhái không đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn một sản phẩm đèn bắt muỗi đó chính là yếu tố thương hiệu, bạn cần mua hàng tại một đơn vị uy tín có kinh nghiệm trong việc sản xuất và phân phối đèn bắt muỗi.
  • Phạm vi hoạt động của đèn: Có rất nhiều loại đèn với công suất khác nhau phù hợp để sử dụng cho những không gian có diện tích khác nhau. Do đó, bạn cần xác định được diện tích không gian sử dụng để chọn mua một loại đèn phù hợp.
  • Giá cả sản phẩm: một tip để lựa chọn được các sản phẩm chất lượng cao với mức giá tốt đó là tìm mua trực tiếp đèn tại các đơn vị sản xuất, không thông qua trung gian phân phối. Khi đó, giá sản phẩm sẽ không bị đội lên quá nhiều so với chất lượng thực.

Nion Việt Nam tự tin là đơn vị đi đầu trong việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm đèn bắt muỗi tại Việt Nam. Chúng tôi không ngừng nghiên cứu và tìm tòi để đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến các sản phẩm đèn bắt muỗi hãy liên ngay với chúng tôi thông qua số Hotline: 0982.593.115 để được tư vấn nhiệt tình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.