Nên để đèn bắt muỗi ở vị trí nào?

Đèn bắt muỗi khi được đặt đúng vị trí sẽ đem lại hiệu quả tiêu diệt muỗi và an toàn trong quá trình sử dụng. Vậy nên đặt đèn bắt muỗi ở những vị trí nào để đạt được hiệu quả trên, chúng ta hãy cùng theo dõi thông qua bài viết này nhé!

Đèn bắt muỗi là gì?

Đèn bắt muỗi là loại đèn có khả năng phát ra ánh sáng màu giúp thu hút và tiêu diệt muỗi hiệu quả. Đèn không sử dụng hóa chất nên không ảnh hưởng tới sức khỏe cho người sử dụng cũng như an toàn cho môi trường xung quanh.

Các loại đèn bắt muỗi trên thị trường có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại sẽ có các bộ phận và cấu tạo khác nhau. Nhưng chủ yếu đèn sẽ bao gồm hai bộ phận chính đó là: bộ phậnphát ra ánh sáng thu hút muỗi và bộ phận có chức năng tiêu diệt muỗi. Bộ phận tiêu diệt muỗi này có thể là hệ thống lưới đèn, quạt hút hoặc bẫy dính.

Nên để đèn bắt muỗi ở vị trí nào?

Việc đặt đèn bắt muỗi ở vị trí nào vô cùng quan trọng trong việc thu hút muỗi, vậy để xác định vị trí đặt đèn ra sao chúng ta hãy cùng tham khảo những lưu ý dưới đây nhé:

Về chiều cao khi đặt đèn:

Treo hoặc đặt đèn bắt muỗi ở các kệ cao để tăng hiệu quả bắt muỗi

Vì muỗi là một loài động vật có cánh và bay lượn trong không khí, cho nên độ cao phù hợp nhất để đặt đèn sẽ từ 1,5 – 3m. Độ cao này nằm trong tầm bay lượn của muỗi cho nên sẽ thu hút được muỗi dễ dàng hơn.

Về cường độ ánh sáng xung quanh

Để đem lại hiệu quả cao nhất thì bạn nên đặt đèn ở những nơi có ánh sáng yếu hoặc sử dụng đèn vào ban đêm. Khi sử dụng đèn thì hạn chế ánh sáng chiếu ra từ những vật dụng xung quanh. Vậy mới có thể tận dụng triệt để tính hướng sáng của muỗi.

Về khu vực đặt đèn: 

Tùy từng khu vực khác nhau mà cách đặt đèn cũng cần được xem xét và chỉnh sửa sao cho hợp lý.

Trong gia đình: Nên đặt đèn ở những vị trí khuất tầm nhìn cửa kính và sổ nhưng vẫn đủ gần để có khả năng thu hút muỗi khi chúng đang ở gần nhà. nếu côn trùng trong nhà có thể nhìn thấy ánh sáng bên ngoài chúng sẽ dễ bị thu hút bởi ánh sáng bên ngoài nhiều hơn là ánh sáng đến từ đèn.

Bên ngoài sân vườn: Nếu bạn đang có kế hoạch tụ tập ở bên ngoài mà lo ngại muỗi sẽ đến quấy nhiễu, bạn có thể đặt một chiếc đèn bắt muỗi cách một khoảng nơi mọi người tụ tập. Như vậy muỗi sẽ bị thu hút bởi ánh sáng phát ra từ đèn và không ảnh hưởng nhiều tới hoạt động của bạn

Ngoài ra bạn nên đặt đèn ở những nơi khuất gió vì nếu đặt đèn ở vị trí có luồng gió mạnh thì sẽ hạn chế khả năng muỗi có thể dừng lại và tiến vào bên trong đèn.

Nơi có thực phẩm: Khi bạn muốn tiêu diệt muỗi trong căn bếp hoặc các khu vực có chứa đồ ăn thì biện pháp là đặt hoặc treo chiếc đèn sao cho xác muỗi hoặc côn trùng không thể rơi vào đồ ăn, đồ dùng gần đó. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi sử dụng đèn.

Khi đặt đèn trong bếp cần tránh xa chỗ để thực phẩm

Trên đây chỉ là một số lưu ý để xác định vị trí đặt đèn bắt muỗi. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc sử dụng thì có thể liên hệ trực tiếp với Nion Việt Nam thông qua số Hotline: 0982.593.115 để được tư vấn chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.