Nên làm thế nào sau khi bị muỗi đốt?

Mỗi loại côn trùng phổ biến nhất gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người, và đặc biệt hơn là dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh trong thời gian gần đây. Vì thế mà vuabatmuoi cũng tìm hiểu những thông tin từ tiến sĩ Jorge Parada, giám đốc y khoa của chương trình kiểm soát nhiễm trùng hệ thống y tế đại học Loyola, Mỹ, có khoảng 170 loại muỗi khác nhau ở Bắc Mỹ và 3.500 trên toàn thế giới, vì vậy mà không phải tất cả chúng ta đều tấn công con người. Trong đó chỉ có những loại muỗi cái hút máu để chúng sử dụng protein có trong máu nhằm phục vụ việc sản xuất trứng.

Làm thế nào sau khi bị muỗi đốt?

Làm thế nào sau khi bị muỗi đốt?
Làm thế nào sau khi bị muỗi đốt?
Làm thế nào sau khi bị muỗi đốt?

Theo như tiến sĩ thì, những nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mang nhóm máu O thường rất dễ bị muỗi cắn rất nhiều hơn những người có nhóm máu khác. Tuy nhiên những nghiên cứu này cũng đang được tiếp tục xem xét.

+ Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm tại sao nhóm máu O lại bị muỗi chích thì click tại đây nhé: Các lý do tại vì sao bạn lại bị muỗi đốt nhiều hơn người khác?

 Các lý do tại vì sao bạn lại bị muỗi đốt nhiều hơn người khác?
Các lý do tại vì sao bạn lại bị muỗi đốt nhiều hơn người khác?
Các lý do tại vì sao bạn lại bị muỗi đốt nhiều hơn người khác?

Một nhà khoa học đã chỉ ra rằng muỗi bị thu hút bởi những người thải ra một lượng khí CO2 cao hơn những người bình thường như phụ nữ có thai hoặc những người uống rượu bia. Tiến sĩ parada cho biết rằng Đối với những loại muỗi tìm thấy đối tượng thì bằng mọi cách phát hiện những tín hiệu hóa học và nhiệt của cơ thể. Các nhân tố này góp phần làm tăng lượng hóa học  carbon dioxide được tạo ra, sau đó khiến cho muỗi dễ dàng nhận dạng được và biết được vị trí của con người.

Theo tiến sĩ tư vấn thì hãy hạn chế gãi ngứa nếu bạn có thể chịu được ngứa. Còn nếu cứ gãi ngứa như vậy bạn chỉ làm tăng kích ứng histamine của cơ thể, do vậy mà những vết cắn sẽ làm tăng nguy cơ ngứa hơn. Ngoài ra những vấn đề như vậy có thể làm bạn trầy xước ngoài da, và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Hầu như mọi người đều cảm thấy ngứa sau khi bị muỗi đốt. Với những người đang bị sưng tấy hoặc phát Ban sẽ cảm thấy khó chịu hơn. Cho nên vậy mà những quá trình sinh học histamine sẽ giải phóng trong cơ thể để phản ứng lại với nước bọt của muỗi được truyền vào cơ thể và thông qua quá trình hút máu gây ra.

Sau quá trình bị muỗi đốt, cách xử lí tốt nhất của bạn là rửa sạch vết cắn bằng xà phòng và nước lạnh. Việc làm này có thể giảm ngứa và giảm thiểu đi nguy cơ lây nhiễm bệnh từ muỗi.

Nếu bạn đang cần dụng cụ máy móc để diệt muỗi , đuổi muỗi thì hãy đến với vuabatmuoi để chúng tôi tư vấn và mua loại den diet con trung nào là tốt nhất máy bắt muỗi thông minh nhé.

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Nion Việt Nam
Số 28 ngõ 12 Đường Thanh Bình ,Phường Mỗ Lao,Quận Hà Đông,TP Hà Nội .
Điện thoại : 024.3999.9336 & Hotline : 0973.505.115

website: https://vuabatmuoi.com/

Bài viết khác

Đèn bắt muỗi có tiếng ồn không
Đèn Bắt Muỗi Có Tiếng Ồn Không? Sự Thật Bạn Cần Biết Trước Khi Mua

Khi lựa chọn một chiếc đèn bắt muỗi, nhiều người thường đặt câu hỏi: “Đèn bắt muỗi có tiếng ồn không?” Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng, đặc biệt đối với những ai cần không gian yên tĩnh để làm việc hoặc nghỉ ngơi. Trong […]

Mua đèn bắt muỗi ở đâu uy tín
Mua Đèn Bắt Muỗi Ở Đâu Uy Tín? Giải Đáp Cho Bạn

Mua đèn bắt muỗi ở đâu uy tín là thắc mắc của nhiều gia đình, đặc biệt vào mùa mưa – thời điểm muỗi hoành hành. Đèn bắt muỗi là giải pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn khỏi những căn bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, Zika.Tuy […]

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh đèn bắt muỗi đúng cách
Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Vệ Sinh Đèn Bắt Muỗi Đúng Cách

Cách vệ sinh đèn bắt muỗi là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ gia đình bạn khỏi muỗi và các loại côn trùng gây hại. Để đảm bảo đèn luôn hoạt động hiệu quả và bền bỉ, việc vệ sinh định kỳ là rất quan trọng. Trong bài viết này, Vua Bắt Muỗi […]