Virus Zika ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản của nam giới?

Hiện nay các nhà nghiên cứu về muỗi zika nhưng chỉ mới tập trung đề cập đến ảnh hưởng của zika đến bà bầu  và gây ra dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Chính vì vậy các bạn đang có thai cần phải cẩn trọng hơn nhé. Các nhà nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng virus zika làm tăng nguy cơ bị hội chứng Guillain-Barre khiến cho người nhiễm virus này có thể bị liệt tạm thời.

Virus Zika ảnh hưởng như thế nào

Nhưng giờ đây một nghiên cứu mới về ảnh hưởng của virus Zika tới cơ quan sinh sản của nam giới đang khiến các quý ông trở nên lo ngại vì loại virus này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Virus Zika ảnh hưởng như thế nào
Virus Zika ảnh hưởng như thế nào

Cho dù chỉ mới tiến hành nghiên cứu trên chuột bạch nhưng trong 3 tuần kết quả cho thấy tinh hoàn của chuột bị thu nhỏ ” teo nhỏ” lại, lượng hormone cũng giảm đi và khả năng sinh sản cũng bị giảm sút.

virus Zika tới cơ quan sinh sản của nam giới
virus Zika tới cơ quan sinh sản của nam giới

Cụ thể hơn chỉ trong  tuần đầu sau khi dương tính với virus zika, tinh hoàn đã có những dấu hiệu bị viêm. Đến tuần thứ 2 thì tinh hoàn chuột bắt đầu nhỏ lại, cấu trúc bên trong tinh hoàn xẹp dần đi, có nhiều tế bào đã và đang chết đi. Sau 3 tuần thì tinh hoàn chuột đã teo lại chỉ còn bằng 1 phần 10 với kích thước ban đầu. Cho nên những con chuột bị tiêm virus zika khó mà có thể làm cho chuột cái mang thai.

Tinh hoàn chuột đã teo lại chỉ còn bằng 1 phần 10 với kích thước ban đầu: khi thí nghiệm chuột bạch
Tinh hoàn chuột đã teo lại chỉ còn bằng 1 phần 10 với kích thước ban đầu: khi thí nghiệm chuột bạch

Theo như giáo sư Michael Diamond tác giả của nghiên cứu, thuộc Đại học y Washington cho biết mặc dù chưa xác định được ảnh hưởng của Zika đối với nam giới có tương tự như với chuột đực hay không vì nếu có tiến hành điều tra thì cũng khó có thể xác định được kích thước của tinh hoàn.

Nhưng đàn ông bị giảm testosterone có thể xác định bằng cách xét nghiệm máu… Nếu có thì biểu hiện cho thấy có nguy cơ bị giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, cơ thể mệt mỏi, rụng tóc, mất cơ…

Vì mọi người thường chỉ biết mình vô sinh cho đến khi cố gắng sinh con mà không có kết quả và thời điểm này có thể đã là nhiều năm sau khi bị nhiễm virus, nghiên cứu này sẽ là cơ sở để các bác sĩ tiến hành xét nghiệm lượng testosterone khi tiến hành kiểm tra sức khỏe sinh sản của nam giới.

Sử dụng đèn diệt côn trùng để đuổi muỗi, bắt muỗi, diệt muỗi tốt hơn
Sử dụng đèn diệt côn trùng để đuổi muỗi, bắt muỗi, diệt muỗi tốt hơn

Nếu bạn đang lo lắng muỗi zika đang ở nhà bạn và rình rập. Thì hãy đến với công ty vuabatmuoi để có những sản phẩm máy bắt muỗi tốt và hiệu quả nhất để bảo vệ gia đình, phụ nữ mang thai, trẻ em… Nếu bạn muốn mua đèn bắt muỗi gia đình mà chưa biết chọn sản phẩm nào ở vuabatmuoi thì gọi đến số: 0982.593.115 để được hỗ trợ và tư vấn cho bạn.

Bài viết khác

Đèn bắt muỗi có tiếng ồn không
Đèn Bắt Muỗi Có Tiếng Ồn Không? Sự Thật Bạn Cần Biết Trước Khi Mua

Khi lựa chọn một chiếc đèn bắt muỗi, nhiều người thường đặt câu hỏi: “Đèn bắt muỗi có tiếng ồn không?” Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng, đặc biệt đối với những ai cần không gian yên tĩnh để làm việc hoặc nghỉ ngơi. Trong […]

Mua đèn bắt muỗi ở đâu uy tín
Mua Đèn Bắt Muỗi Ở Đâu Uy Tín? Giải Đáp Cho Bạn

Mua đèn bắt muỗi ở đâu uy tín là thắc mắc của nhiều gia đình, đặc biệt vào mùa mưa – thời điểm muỗi hoành hành. Đèn bắt muỗi là giải pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn khỏi những căn bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, Zika.Tuy […]

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh đèn bắt muỗi đúng cách
Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Vệ Sinh Đèn Bắt Muỗi Đúng Cách

Cách vệ sinh đèn bắt muỗi là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ gia đình bạn khỏi muỗi và các loại côn trùng gây hại. Để đảm bảo đèn luôn hoạt động hiệu quả và bền bỉ, việc vệ sinh định kỳ là rất quan trọng. Trong bài viết này, Vua Bắt Muỗi […]