Nên sử dụng đèn bắt muỗi nào và lý do tại sao muỗi lại nhiều đến như vậy?

Ở thời gian hiện tại, đang là thời điểm giao mùa, thời tiết có mưa phùn và nồm ẩm khiến muỗi và những loại côn trùng khác sinh nở, bùng phát mạnh. Có những lúc bạn phải chùm chăn để tránh muỗi. Với những ngày gần đây muỗi xuất hiện dày đặc và ở mọi ngóc ngách trong nhà gây cản trở cho sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Và ngoài ra muỗi cũng mang nhiều mầm mống của bệnh nguy hiểm như dịch sốt xuất huyết hoặc là zika. Để tiêu diệt được côn trùng, trong những ngày nồm ẩm này nhiều gia đình đã chọn và giải pháp mua cho gia đình mình một loại máy bắt muỗi. Nhưng mỗi loại chỉ có hiệu quả với một điều kiện nhất định, đó cũng là lý do các bạn cần biết máy bắt muỗi, đèn diệt côn trùng nào dùng được và thích ứng ở điều kiện nhà bạn hay không.

Máy bắt muỗi nion
Máy bắt muỗi nion
Cho nên dưới đây vuabatmuoi chúng tôi giới thiệu loại máy bắt muỗi đang có trên thị trường Việt Nam với thông số kỹ thuật hiện đại tối ưu.

Đèn diệt côn trùng có hiệu quả không?

  • Thông số máy:
  • Mã SP: NION 11
  • Màu sắc: Đen
  • Hình dạng: hình trụ
  • Điện áp: 220V-50Hz
  • Bóng điện: 1 x 4W
  • Phạm vi ảnh hưởng: 20m2
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Bảo hành: 12 tháng.
Để thực sự hiểu rõ được những nguyên lý hoạt động của những loại máy bắt muỗi trước khi hết chúng ta cần phải nắm bắt được những đặc tính của muỗi. Muỗi là một côn trùng sinh vật thuộc lớp côn trùng, sinh trưởng chủ yếu ở ao hồ, các vũng nước đọng các vùng ẩm ướt. Chúng đẻ trứng ở dưới nước, trứng nở thành ấu trùng gọi là bọ gậy, sau đó sẽ phát triển thành muỗi và bay lên khỏi mặt nước. Nhiệt độ thích hợp cho muỗi sinh trưởng và phát triển là khoảng 20 đến 25 độ.

Chỉ có muỗi cái mới có khả năng hút máu

Chỉ có muỗi cái mới hút máu
Chỉ có muỗi cái mới hút máu

Lý do tại sao muỗi lại nhiều đến như vậy? Muỗi cũng giống như các loài vật khác chúng cũng có con đực và con cái. Tuy nhiên có một điểm khá thú vị mà có thể bạn chưa biết đó là chỉ có muỗi cái mới có chiếc vòi đặc biệt có thể đâm xuyên qua da để hút máu người hay động vật, chiếc vòi của muỗi đực thì chỉ hút được nhựa cây mà thôi. Muỗi cái còn có cặp mắt hoạt tương tự như một chiếc camera nhiệt. Chúng xác định mục tiêu hút máu bằng cách cảm nhận tia hồng ngoại phát ra từ vật có thân nhiệt cao, chính vì vậy cơ thể người luôn hấp dẫn muỗi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *