Nguyên lý hoạt động của đèn bắt muỗi. Lưu ý quan trọng khi sử dụng đèn bắt muỗi.

Đèn bắt muỗi là lựa chọn an toàn và tiện lợi cho việc tiêu diệt côn trùng, đặc biệt là muỗi. Các loại đèn này hoạt động đơn giản và dễ vận hành, mang đến hiệu quả và chất lượng tốt. Bài viết dưới đây của Vua Bắt Muỗi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về Nguyên lý hoạt động của đèn bắt muỗi hiện nay và những lưu ý quan trọng khi sử dụng để đạt được kết quả tốt nhất.

Thế nào là đèn bắt muỗi?

Đèn bắt muỗi là thiết bị phát ra ánh sáng để thu hút và tiêu diệt muỗi mà không sử dụng hóa chất. Đây là một phương pháp hiệu quả và an toàn cho sức khỏe con người.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-den-bat-muoi
Thế nào là đèn bắt muỗi?

>>>Xem thêm: đèn bắt muỗi công nghiệp

Cấu tạo đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi là thiết bị có hai phần chính: đèn thu hút muỗi và bộ phận tiêu diệt muỗi. Đèn thu hút muỗi sử dụng ánh sáng màu xanh hoặc tím để thu hút muỗi lại gần. Bộ phận tiêu diệt muỗi có thể là lưới điện hoặc cánh quạt va đập muỗi hoặc sử dụng nguồn điện để tiêu diệt chúng.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-den-bat-muoi
Cấu tạo đèn bắt muỗi

>>>Xem thêm: máy hút muỗi

Nguyên lý hoạt động của đèn bắt muỗi

Nguyên lý hoạt động của đèn bắt muỗi. Đèn bắt muỗi là thiết bị phát ánh sáng màu tím để thu hút và tiêu diệt muỗi. Đèn không sử dụng hoá chất và an toàn cho sức khỏe. Ánh sáng tia tử ngoại được sử dụng để thu hút muỗi, và lưới ngoài đèn sẽ tiêu diệt chúng khi bị mắc. Một dòng xung điện sẽ phóng tia tử điện ra và tiêu diệt muỗi. Đèn bắt muỗi sử dụng nguồn điện 220V và dễ dàng lắp đặt trong phòng.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-den-bat-muoi
Nguyên lý hoạt động của đèn bắt muỗi

>>>Xem thêm: đèn diệt muỗi

Phân loại đèn bắt muỗi

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại đèn bắt muỗi chính, mỗi loại có cấu trúc và cơ chế hoạt động riêng.

Đèn bắt muỗi bằng lưới điện

Đèn bắt muỗi có cấu trúc gồm 1-3 chiếc bóng điện với ánh sáng tím để thu hút muỗi và côn trùng gần lại. Chúng sau đó được hút vào trong đèn, và màng lưới sẽ tiêu diệt chúng bằng cách phóng điện. Đèn này sử dụng nguồn điện trực tiếp từ 200-240V, công suất từ 6-20W, đảm bảo an toàn cho người dùng.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-den-bat-muoi
Đèn bắt muỗi bằng lưới điện – Nguyên lý hoạt động của đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi bằng quạt hút

Đèn bắt muỗi sử dụng bóng đèn chiếu sáng để thu hút muỗi, và bên trong có quạt hút gió. Khi muỗi bay đến gần, chúng sẽ bị hút vào bên trong đèn và không thể thoát ra. Sau đó, muỗi sẽ tự chết do sức nóng của đèn.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-den-bat-muoi
Đèn bắt muỗi bằng quạt hút – Nguyên lý hoạt động của đèn bắt muỗi

Đèn kết hợp lưới điện và quạt hút sử dụng nguyên lý đơn giản và hiệu quả. Khi muỗi bay gần đèn, quạt hút giữ chúng lại và lưới điện ngay lập tức tiêu diệt muỗi.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-den-bat-muoi
Đèn sử dụng lưới điện và quạt hút – Nguyên lý hoạt động của đèn bắt muỗi

Đèn sử dụng keo dính

Đèn sử dụng keo dính là phổ biến ở nhà hàng, quán ăn và công ty chế biến thực phẩm vì tính tiện ích và tốc độ của nó. Sản phẩm này có thiết kế đẹp và phù hợp với mọi không gian. Keo dính được sử dụng để thu hút và tiêu diệt muỗi, giúp tiết kiệm năng lượng điện.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-den-bat-muoi
Đèn sử dụng keo dính – Nguyên lý hoạt động của đèn bắt muỗi

>>>Xem thêm: đèn đuổi muỗi

Ưu điểm nổi bật của đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi là một lựa chọn hữu ích để bảo vệ gia đình khỏi muỗi và nguy cơ lây nhiễm bệnh nguy hiểm. Đặc biệt với gia đình có con nhỏ, đèn bắt muỗi có nhiều ưu điểm:

 • Dễ dàng đặt đèn bắt muỗi ở các khu vực chung trong nhà như phòng khách, phòng bếp.
 • Đèn bắt muỗi có khả năng tiêu diệt tới 99% số lượng muỗi trong căn phòng.
 • Sử dụng đèn bắt muỗi an toàn với nguồn điện nhỏ.
 • Đèn không sử dụng hóa chất hay sóng âm, không gây hại cho sức khỏe.
 • Tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình do tiêu thụ điện năng nhỏ.
 • Có thể cố định đèn ở một chỗ, không cần phải di chuyển như khi sử dụng vợt bắt muỗi.
 • Đèn bắt muỗi thay thế việc bắt muỗi bằng tay và được nhiều gia đình tin dùng vì hiệu quả trong việc diệt côn trùng và muỗi.
nguyen-ly-hoat-dong-cua-den-bat-muoi
Ưu điểm nổi bật của đèn bắt muỗi

>>>Xem thêm: máy bắt muỗi

Tiêu chí lựa chọn đèn bắt muỗi phù hợp

Nhu cầu sử dụng đèn bắt muỗi

Để lựa chọn đúng sản phẩm, hãy xác định nhu cầu sử dụng của bạn trước. Ví dụ, nếu bạn muốn mua đèn bắt muỗi cho gia đình có trẻ nhỏ, đèn bắt muỗi bằng điện là lựa chọn an toàn và phù hợp nhất.

Chất liệu của đèn bắt muỗi

Chất liệu sản phẩm đèn bắt muỗi quyết định độ bền của nó. Chọn đèn bắt muỗi làm từ nhựa ABS hoặc PVS, vì chúng đã được kiểm nghiệm về độ an toàn và độ bền. Đối với bộ phận lưới tản nhiệt, chọn lưới làm từ thép không gỉ để tản nhiệt tốt và dễ vệ sinh.

Mức độ tiêu thụ điện năng của đèn

Khi mua đèn bắt muỗi, hãy xem xét công suất hoạt động của đèn để đảm bảo không tiêu tốn quá nhiều điện năng. Đối với căn phòng nhỏ hơn 50m2, chọn đèn bắt muỗi có công suất dưới 6W. Đối với phòng lớn hơn 50m2, cân nhắc đèn có công suất cao hơn 6W.

Phạm vi hoạt động của đèn

Có hai loại đèn bắt muỗi bạn có thể lựa chọn: đèn bắt muỗi trong nhà và đèn bắt muỗi ngoài trời.

 • Đèn bắt muỗi trong nhà: Thiết kế cho việc bắt muỗi trong không gian nhà, phạm vi hoạt động thường từ 15m2 đến 25m2, thích hợp sử dụng trong phòng ngủ hoặc làm đèn ngủ trang trí.
 • Đèn bắt muỗi ngoài trời: Thiết kế lớn hơn, phạm vi hoạt động trên 50m2, phù hợp cho việc sử dụng ngoài trời trong thời gian dài. Đèn này có công suất lớn và được thiết kế để chịu nắng mưa. Tuy nhiên, do công suất lớn nên tiêu thụ điện cũng tương đối cao hơn so với đèn led âm trần trong nhà.

Độ an toàn của đèn bắt muỗi

Khi lựa chọn đèn bắt muỗi, hãy xem xét sản phẩm có thiết kế lớp bảo vệ dày để đảm bảo an toàn khi sử dụng, đặc biệt là khi có trẻ em trong nhà. Lớp bảo vệ này giúp ngăn chặn nguy cơ điện giật nếu nhỡ tay sờ vào đèn.

Thương hiệu đèn bắt muỗi

Khi mua sản phẩm, đặc biệt là mua trực tuyến, hãy chú ý đến thương hiệu. Lựa chọn những sản phẩm đèn bắt muỗi từ các thương hiệu nổi tiếng như Philips, Đại Sinh, Điện Quang, Mostrap, Comet hoặc Daewoo. 

nguyen-ly-hoat-dong-cua-den-bat-muoi
Tiêu chí lựa chọn đèn bắt muỗi phù hợp

>>>Xem thêm: đèn bắt muỗi loại nào tốt

Cách sử dụng đèn bắt muỗi một cách hiệu quả nhất

Vị trí đặt đèn bắt muỗi

Để đảm bảo giấc ngủ, hãy đặt đèn bắt muỗi ở khoảng cách xa giường, vì ánh sáng và tiếng lép bép có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Theo nghiên cứu, phạm vi đặt đèn tốt nhất là trong phòng có diện tích khoảng 10 đến 20m2.

Tắt hết thiết bị ánh sáng khi sử dụng đèn

Các thiết bị ánh sáng khác có thể ảnh hưởng đến khả năng thu hút muỗi của đèn bắt muỗi. Đèn bắt muỗi hoạt động hiệu quả vào ban đêm hơn là ban ngày, vì vậy hãy tắt các thiết bị chiếu sáng khác trong phòng để tăng khả năng thu hút muỗi của đèn.

Chú ý khoảng cách giữa đèn và mặt đất

Để tăng hiệu quả sử dụng đèn bắt muỗi, hãy đặt đèn ở khoảng cách tương đương với mặt đất, không quá cao hay quá thấp.

Vệ sinh bóng đèn, quạt hút, lưới điện thường xuyên

Vệ sinh đèn bắt muỗi, bao gồm bóng đèn, lưới điện và quạt hút, là rất quan trọng. Đảm bảo vệ sinh đều đặn để loại bỏ xác muỗi và duy trì hoạt động tốt của đèn. Hãy vệ sinh đèn bắt muỗi mỗi tuần và lưu trữ nó ở nơi khô ráo, tránh nước và độ ẩm cao.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-den-bat-muoi
Cách sử dụng đèn bắt muỗi một cách hiệu quả nhất

>>>Xem thêm: đèn bắt muỗi công nghiệp

Địa chỉ cung cấp đèn bắt muỗi uy tín giá rẻ

Để tìm mua đèn bắt muỗi tốt giá rẻ đáng tin cậy, bạn có thể tham khảo Vua Bắt Muỗi – nhà cung cấp máy bắt muỗi năng lượng mặt trời. Vua Bắt Muỗi cung cấp những sản phẩm cao cấp với chất lượng tốt, sử dụng năng lượng tái tạo từ ánh sáng mặt trời và chất liệu an toàn. Các sản phẩm đã được kiểm định và đạt các tiêu chuẩn an toàn quốc tế.

Khi mua sản phẩm tại Vua Bắt Muỗi, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình và nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-den-bat-muoi
Địa chỉ cung cấp đèn bắt muỗi uy tín giá rẻ

>>>Xem thêm: đèn bắt muỗi

Liên hệ mua đèn bắt muỗi chính hãng – Vua Bắt Muỗi 

Thông tin liên hệ

 • Hotline : 0982.593.115
 • Website : Nion.vn | 
 • Email : info@nion.vn
 • Miền Bắc : Xưởng số 3, số 30 đường An Trường, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
 • Miền Nam : Số 18, Khu biệt thự Hồng Long, 1 Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
 • Facebook

Bài viết khác

quat-hut-muoi
Thế nào là quạt hút muỗi? Lợi ích khi sử dụng quạt hút muỗi

Quạt hút muỗi là thiết bị gia dụng được nhiều gia đình tin dùng hiện nay, giúp tiêu diệt muỗi và côn trùng hiệu quả. Hãy cùng Vua Bắt Muỗi tìm hiểu loại đèn này có lợi ích gì và an toàn không nhé! Quạt hút muỗi là gì? Quạt hút muỗi là một thiết […]

den-bat-muoi-chim-canh-cut
Đèn bắt muỗi chim cánh cụt có tốt không?

Đèn bắt muỗi chim cánh cụt có tốt không? Bài viết dưới đây của Vua Bắt Muỗi sẽ cung cấp một đánh giá về đèn bắt muỗi chim cánh cụt và giới thiệu một số sản phẩm bắt muỗi phổ biến nhất hiện nay. Hãy tham khảo ngay! Đèn bắt muỗi chim cánh cụt là […]

den-bat-con-trung-treo-tuong
TOP 5 các loại đèn bắt côn trùng treo tường được ưa chuộng hiện nay

Trong bài viết này, Vua Bắt Muỗi sẽ chia sẻ với bạn những loại Đèn bắt côn trùng treo tường phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng tham khảo để giải quyết những băn khoăn của bạn! Đèn bắt côn trùng treo tường là gì? Đèn bắt côn trùng treo tường là một thiết bị […]