Phun thuốc chỉ tiêu diệt được muỗi nhưng diệt được lăng quăng

Sáng ngày 20/8, bộ trưởng y tế của nguyễn thị kim tiến đã kiểm tra và công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại quận tây hồ, Hà Nội.

Phun thuốc chỉ tiêu diệt được muỗi
Phun thuốc chỉ tiêu diệt được muỗi
Phun thuốc chỉ tiêu diệt được muỗi

Phun thuốc chỉ tiêu diệt được muỗi nhưng diệt được lăng quăng

Quận tây hồ là một trong 12 điểm nóng về sốt xuất huyết của Hà Nội số người mắc bệnh ngày càng tăng cao. Cũng theo như ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tại thành phố Hà Nội từ đầu năm đến nay của quận Tây Hồ thì đã ghi nhận rất nhiều và tính đến hiện tại đã gần 300 ca bệnh, cao nhất là phường thụy khuê 67 bệnh nhân.

Ông Quý cũng đã cho biết rằng bốn ngày qua số ca mắc sốt xuất huyết có chững lại. Thành phố Hà Nội đang cố gắng hạ dịch, phun thuốc đồng bộ và cuốn chiếu. Vào ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật các đội xung kích và cố gắng phun thuốc ở tất cả trường học trên địa bàn, và sau đó đến lượt các khu chợ.
Thành phố Hà Nội đang cố gắng hạ dịch
Thành phố Hà Nội đang cố gắng hạ dịch
Thành phố Hà Nội đang cố gắng hạ dịch

Tuy nhiên với những chủ hộ gia đình đã cho rằng họ đã phun thuốc muỗi từ đầu tuần và không thấy có muỗi trong nhà nên yên tâm, họ không ngờ rằng trong các lọ bình hoa vẫn chứa bọ gậy. Theo họ, các nhân viên đội xung kích diệt muỗi có kiểm tra những không lên những tầng trên. Theo các chuyên gia cho biết rằng sốt rét ký sinh trùng ở các ổ bọ gậy thì chỉ 1 -2 ngày là nở thành muỗi trưởng thành.

Bà Nguyễn Thị Việt Hà, Phó chủ tịch phường Thụy Khuê cũng thừa nhận một bộ phận người dân vẫn thờ ơ, chủ quan với dịch. Đội xung kích và tổ giám sát cũng đã đến từng hộ gia đình hướng dẫn vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, lật úp các dụng cụ chứa nước không cần thiết nhưng cán bộ chuyên môn kiêm nhiệm nhiều,còn thiếu nhiều máy móc, phương tiện phòng dịch.

Dù vậy, đến ngày 19/8 các đội xung kích đã đến 6297 lượt hộ gia đình, đã lật úp được 531 dụng cụ chứa nước có bọ gậy. Tại đây 100% các dự án thi công, hộ gia đình, trường họ kí cam kết không có bọ gậy. 100% các trường học, cơ quan đã tiến hành phun thuốc, đơn vị dự án thi công tiến hành phun thuốc, thả cá, đổ dầu diệt bọ gậy.

Theo như bộ trưởng tiến nếu chỉ tập trung phun thuốc thì muỗi không diệt lăng quăng bọ gậy thì chỉ  1- 2 tuần lại xuất hiện muỗi mới. Cho nên bộ trưởng cho rằng trước những tình hình dịch ở Hà Nội nên tập trung phun thuốc muỗi ở khu chợ, rạp chiếu phim, trường học và những nơi đông người để phòng tránh sốt xuất huyết.
Nếu bạn đang cần dụng cụ máy móc để diệt muỗi , đuổi muỗi thì hãy đến với vuabatmuoi để chúng tôi tư vấn và mua loại den diet con trung nào là tốt nhất máy diệt muỗi nhé.

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Nion Việt Nam
Số 28 ngõ 12 Đường Thanh Bình ,Phường Mỗ Lao,Quận Hà Đông,TP Hà Nội .
Điện thoại : 024.3999.9336 & Hotline : 0973.505.115

website: https://vuabatmuoi.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *